logo
logo

TUYỂN LAO ĐỘNG PHỔ THÔNG TẠI ĐÀ NẴNG: NÊN HAY KHÔNG?

/images/zalo.svg
01/10/2019

Vấn đề tuyển dụng lao động không phải là một chủ đề mới, nhưng nó vẫn thường xuyên được nhắc đến. Đặc biệt là vấn đề tuyển dụng lao động phổ thông tại các thành phố lớn như Đà Nẵng, TP HCM. Việc tuyển dụng lao động phổ thông chất lượng, phù hợp với các tiêu chí nhà tuyển dụng đặt ra chưa bao giờ là dễ dàng. Để giải quyết các áp lực về tuyển dụng thì doanh nghiệp có nên tuyển lao động phổ thông tại Đà Nẵng qua các kênh trực tuyến không?

1. Nhu cầu tuyển lao động phổ thông tại Đà Nẵng

Cũng như các lĩnh vực khác, nói về thị trường lao động thì bài toán được đặt ra vẫn là sự chênh lệch giữa cung - cầu. Vẫn còn đó vấn đề “thừa thầy thiếu thợ”, không ít những lao động qua trường lớp thất nghiệp. Thực trạng đó đã đưa đến những thay đổi lớn. Thị trường lao động có nhiều chuyển biến rõ rệt, đã có sự chuyển dịch giữa tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng đại học và lao động phổ thông.

Đà Nẵng là một trong những thành phố phát triển với mức độ đô thị cao. Thành phố Đà Nẵng được đánh giá là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất của Châu Á. 

Đà Nẵng là một trong những thành phố phát triển sầm uất nhất ở nước ta

Đây cũng được xem là một trong những nơi có nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông cao. Nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông ở Đà Nẵng phân bổ ở nhiều ngành nghề khác nhau. Đó có thể là tuyển lao động làm việc trong các nhà máy sản xuất, chế biến thủy hải sản, tuyển công nhân làm việc trong các xưởng may...

Xung quanh vấn đề tuyển dụng lao động phổ thông tại Đà Nẵng nói riêng và các thành phố lớn nói chung, các nhà tuyển dụng cũng gặp phải không ít khó khăn. Việc tuyển chọn lao động cho đủ đáp ứng công việc, đủ dây chuyền sản xuất vẫn là một bài toán với nhiều doanh nghiệp. Đồng thời, các doanh nghiệp đã có uy tín trên thị trường thì thường có xu hướng mở rộng quy mô. Trước nhu cầu mở công ty, mở rộng thị trường sản xuất, các doanh nghiệp luôn mong muốn tìm kiếm được các ứng viên chất lượng. Nhưng làm sao để tuyển được nhiều ứng viên, làm sao để tìm được những ứng viên chất lượng là trăn trở của nhiều nhà tuyển dụng. 

2. Có nên tuyển lao động phổ thông tại Đà Nẵng trực tuyến?

Để một ứng viên biết đến nhà tuyển dụng phải thông qua nhiều kênh như: Tuyển dụng trực tiếp, qua người thân bạn bè giới thiệu, qua truyền thông báo chí, qua mạng xã hội… Trong đó hiện nay việc tuyển dụng lao động qua hình thức trực tuyến rất phổ biến. Trong thời đại công nghệ thông tin và trước sức mạnh của mạng xã hội thì việc tuyển dụng lao động phổ thông trực tuyến là phương án tối ưu.

Hình thức tuyển dụng này có nhiều ưu điểm nổi bật và phát huy hiệu quả tuyển dụng. Nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm kiếm ứng viên thông qua mạng kết nối internet. Đồng thời họ có có hội sàng lọc ứng viên trước khi phỏng vấn trực tiếp. Tuyển dụng lao động phổ thông trực tuyến giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí, chủ động được thời gian và kế hoạch tuyển dụng.

Nộp hồ sơ trực tiếp đi lại mất nhiều thời gian

Bên cạnh đó, bạn cũng dễ dàng tìm kiếm được ứng viên hơn và chọn lọc được những ứng viên phù hợp với yêu cầu phía doanh nghiệp bạn đề ra. Nhờ các website tuyển dụng bạn có thể tuyển dụng và quản lý ứng viên mọi lúc mọi nơi. Về phía các ứng viên thì họ cũng có thể tìm hiểu trước các yêu cầu của nhà tuyển dụng để xem có phù hợp với công việc hay không? Để ứng viên có những bước chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn đầy đủ, giúp ứng viên chủ động nắm bắt được các yêu cầu công việc. 

Đặc biệt khi bạn tuyển dụng lao động qua các trang web tuyển dụng thì mong muốn tuyển dụng của bạn càng sớm được đáp ứng. Nếu bạn có nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông thì  TuyenLaoDongPhoThong.com chính là website mang đến cho bạn nguồn ứng viên dồi dào nhất. Thông qua website đã có hàng ngàn doanh nghiệp đã tìm thấy được các ứng viên chất lượng mỗi năm. Hàng ngàn người lao động phổ thông tìm kiếm được các công việc phù hợp với năng lực của bản thân. 

Website chuyên cung cấp các công việc cho lao động phổ thông

Hơn nữa, việc tuyển dụng lao động phổ thông qua TuyenLaoDongPhoThong.com còn giúp nhà tuyển dụng thu hút được đông đảo

ứng viên, có thể tìm kiếm được số lượng lớn ứng viên. Điều này giúp doanh nghiệp cắt giảm thời gian tìm kiếm, tuyển dụng ứng viên, cắt giảm áp lực thiếu nhân công để mở rộng sản xuất, gia tăng số lượng hàng hóa. 

 TuyenLaoDongPhoThong.com đã trở thành kênh kết nối giữa doanh nghiệp và các ứng viên, là giải pháp giúp doanh nghiệp “gỡ rối” trước những nỗi lo về tuyển dụng lao động phổ thông chất lượng. Đồng thời,  TuyenLaoDongPhoThong.com đồng hành cùng bạn giải quyết các nỗi lo về công ăn việc làm. 

Với rất nhiều ưu điểm tuyển dụng lao động trực tuyến đã trở thành lựa chọn của nhiều doanh nghiệp tại Đà Nẵng, TP.HCM và nhiều tỉnh thành khác. 

tuyen lao dong pho thong da nangtuyen cong nhan da nangcong nhân tại đà nẵng
DMCA.com Protection Status