logo
logo

PG siêu thị có gì khác biệt với PG tại các sự kiện?

/images/zalo.svg
14/02/2020

PG siêu thị là một trong những công việc khá phổ biến hiện nay. So với làm PG tại các sự kiện thì PG siêu thị có những đặc thù và điểm khác biệt riêng. Vậy nhân viên PG siêu thị là gì? Đảm nhiệm vị trí này thì họ cần làm những công việc nào? PG siêu thị có gì khác biệt với PG tại các sự kiện? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất. 

Khối lượng công việc của PG siêu thị nhiều hơn PG tại các sự kiện

Nhân viên PG tại các sự kiện thường chịu trách nhiệm tạo dáng bên các sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp, cửa hàng. Công việc chính của họ là thu hút sự chú ý của khách hàng đối với sản phẩm. PG tại sự kiện thường đảm nhiệm công việc quảng cáo trong thời gian tổ chức sự kiện, sau khi sự kiện kết thúc thì PG sự kiện sẽ kết thúc công việc.

Trong khi đó, nhân viên PG siêu thị là những người trực tiếp đứng trong siêu thị, tại các quầy hàng hay sản phẩm nhất định trong siêu thị. Họ thực hiện nhiệm vụ  là trưng bày sản phẩm lên kệ sao cho ngay ngắn, đẹp mắt và đúng theo quy định. Nhân viên PG siêu thị cần hiểu rõ về sản phẩm và là người trực tiếp tiếp cận khách hàng. Họ sẽ tìm hiểu nhu cầu của khách hàng từ đó giới thiệu cho khách hàng các sản phẩm phù hợp. 

viec lam thoi vu
PG siêu thị trực tiếp giới thiệu sản phẩm đến khách hàng 

Công việc của nhân viên PG siêu thị không chỉ là giới thiệu sản phẩm một cách qua loa. Mà họ cần biết cách thuyết phục khách hàng mua sản phẩm. Nói một cách khách, nhân viên PG siêu thị cần hỗ trợ đặt hàng và bán hàng tại siêu thị. Để làm tốt công việc này thì nhân viên PG siêu thị phải có khả năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục tốt. 

Bên cạnh đó, với các sản phẩm mới hoặc sản phẩm đang đẩy mạnh quảng cáo thì nhân viên PG siêu thị còn tiến hành công việc phát hàng mẫu dùng thử. Như vậy khối lượng công việc của nhân viên PG siêu thị sẽ nhiều hơn, tính chất công việc thường trực hơn PG tại các sự kiện.

Ngoài ra, trong một số trường hợp khác nhân viên PG siêu thị có thể thực hiện các hoạt động khác theo sự chỉ đạo của quản lý cấp trên. 

 

Thời gian làm việc của PG siêu thị dài hơn PG tại các sự kiện

Các sự kiện thường diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định. Thời gian cụ thể của từng sự kiện cũng khác nhau. Nếu là các hội chợ triển lãm, hội nghị thì thời gian dài hơn, có thể 2-3 ngày. Còn đối với các sự kiện ra mắt sản phẩm, cắt băng khánh thành, lễ kỷ niệm… thì thời gian tổ chức sự kiện chỉ trong vài giờ. Cũng chính vì vậy mà PG tại các sự kiện cũng làm việc trong khoảng thời gian ngắn.

Tuyển PB/PG Tp.hcm: Mức lương và thu nhập có cao như nhiều người nghĩ?

pg pb tp hcm
PG siêu thị thường có thời gian làm việc dài hơn

Ngược lại, PG tại siêu thị lại làm việc trong thời gian dài, họ là những người được tuyển làm việc cố định. Tại các siêu thị cần đội ngũ PG cho một số quầy hàng nên PG siêu thị thường làm việc trên hình thức toàn thời gian. Nếu PG sự kiện thường xuyên chạy giữa nhiều sự kiện khác nhau thì PG siêu thị là một công việc có tính chất lâu dài. Không phải công việc theo mùa hoặc theo ca chốt lát tại một vài sự kiện. 

 

PG siêu thị có chế độ đãi ngộ rõ ràng, được hưởng các quy chế về luật lao động

Rất nhiều doanh nghiệp đã sử dụng hình thức PG sự kiện để giới thiệu sản phẩm của công ty mình đến với khách hàng. Thường thì việc sử dụng PG để quảng cáo sản phẩm sẽ diễn ra theo các chiến dịch marketing nhất định. Do đó, các công ty thường thuê đội ngũ PG của các đơn vị chuyên nghiệp, các đơn vị tổ chức sự kiện. PG sự kiện được thuê và thỏa thuận về mức lương theo giờ.

Ngược lại, PG siêu thị là một vị trí làm việc fulltime. Nhà tuyển dụng sẽ có ký hợp đồng lao động với vị trí PG siêu thị toàn thời gian. Theo đó, người lao động sẽ được hưởng các chế độ của luật lao động. PG siêu thị được hưởng các chế độ bảo hiểm, tiền lương, thưởng theo quy định. Bên cạnh lương PG siêu thị thường được thưởng theo doanh số, được thưởng sau các đợt thực hiện sampling phát mẫu dùng thử tới khách hàng), được thưởng theo các quý. 

Top 5 việc làm dành cho người tìm việc lao động phổ thông

viec lam luong lien
PG siêu thị được thưởng theo doanh số bán hàng

Hiện nay người tiêu dùng khá ưa chuộng hình thức mua sắm tại các siêu thị. Đây cũng là một trong những nguyên nhân đưa đến sự ra đời của hàng loạt các siêu thị lớn nhỏ. Do đó, cơ hội việc làm cho việc làm PG tương đối cao, nhu cầu tuyển dụng ở khắp các tỉnh toàn quốc. Nếu bạn có ngoại hình ưa nhìn, bạn yêu thích nghề PG và muốn tìm kiếm công việc ổn định thì bạn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển vào vị trí PG siêu thị. 

Tại các siêu thị tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng… đã và đang đăng tin tuyển dụng nhân viên PG với nhiều cơ hội và mức thu nhập hấp dẫn. Để tìm được công việc phù hợp một cách nhanh chóng nhất bạn nên tìm hiểu chi tiết công việc. Đồng thời tìm hiểu yêu cầu đối với ứng viên, vị trí công việc qua các kênh trực tuyến hoặc tìm những công việc uy tín đáng tin cậy tại Gick.vn.

việc làm thời vụcông việc thời vụpbpg thời vụviệc làm part timeviệc làm tại tphcm
DMCA.com Protection Status