logo
logo

NHỮNG TIÊU CHÍ MÀ NHÀ TUYỂN DỤNG CẦN Ở VÍ TRÍ NHÂN VIÊN CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

/images/zalo.svg
03/09/2019

Nhân viên chăm sóc khách hàng là một vị trí không thể thiếu trong mô hình hoạt động của nhiều công ty. Đặc biệt là đối với các công ty dịch vụ, công ty cung cấp các mặt hàng như sản xuất, giày dép, quần áo… Vậy nhân viên chăm sóc khách hàng cần làm những công việc gì và họ cần đáp ứng những tiêu chí nào của các nhà tuyển dụng?

1. Nhân viên chăm sóc khách hàng thường làm những công việc gì?

  • Công việc ở phòng ban công ty

Nhân viên chăm sóc khách hàng hay còn được gọi là tư vấn viên. Cách gọi tư vấn viên cũng cho bạn hình dung phần nào về công việc của họ. Họ có nhiệm vụ tiếp nhận những thông tin và phản hồi của khách hàng về công ty, về dịch vụ của công ty. Từ đó chuyển những ý kiến phản hồi đó đến bộ phận liên quan, để khách hàng được tư vấn hỗ trợ và giải quyết yêu cầu, thắc mắc một cách nhanh chóng.

nhan vien cham soc khach hang
Nhân viên chăm sóc khách hàng tiếp nhận những ý kiến của khách hàng 

Nhân viên chăm sóc khách hàng còn cần cùng phòng chăm sóc khách hàng, phòng marketing xây dựng các kênh thông tin, các chương trình khuyến mãi. Đó có thể là những kênh thông tin qua mạng xã hội để giúp khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận các chương trình khuyến mãi, tri ân cũng như gửi các ý kiến phản hồi. 

  • Làm việc trực tiếp với khách hàng

Bất cứ công việc nhân viên chăm sóc khách hàng nào cũng liên quan đến khách hàng. Nhân viên chăm sóc khách hàng chịu trách nhiệm thăm hỏi, trao đổi với khách hàng để tìm hiểu về mức độ hài lòng của khách hàng về sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty. Những ý kiến này sẽ được nhân viên chăm sóc khách hàng thống kê lại và gửi báo cáo lên cấp trên.

Ngoài ra, nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ lên các kế hoạch tặng quà hoặc gửi các tin nhắn chúc mừng sinh nhật khách hàng trong các dịp lễ, Tết, sinh nhật. 

Nhân viên chăm sóc khách hàng có thể trao đổi, tiếp xúc với khách hàng trực tiếp, cũng có thể qua điện thoại, email… Hình thức gặp gỡ tiếp xúc với khách hàng tùy thuộc vào nhiệm vụ từng công ty đưa ra và mô hình hoạt động riêng biệt của từng công ty.

Ngoài ra, nhân viên chăm sóc khách hàng cũng sẽ thường xuyên liên lạc với khách hàng nhận phải sản phẩm lỗi. Điều này sẽ to được mối quan hệ tốt với khách hàng. Và cũng chính việc làm này có thể sẽ giữ được chân của khách hàng ở lại với công ty.

KHÔNG ÁP LỰC DOANH SỐ - LƯƠNG 20 TRIỆU/THÁNG - TUYỂN 200 CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN TÀI CHÍNH

2. Tiêu chí nhà tuyển dụng đưa ra để tuyển nhân viên chăm sóc khách hàng

nhân viên chăm sóc khách hàng
Nhân viên chăm sóc khách hàng cần có khả năng ăn nói

Do đặc thù công việc là làm việc thường xuyên với khách hàng. Do vậy với vị trí này thì các nhà tuyển dụng thường có những tiêu chí với các ứng viên như:

  • Có kỹ năng giao tiếp tốt

Trong khi tìm kiếm sự phù hợp với công việc, các nhà tuyển dụng rất đề cao kỹ năng giao tiếp của các ứng viên. Đặc biệt là với công việc chăm sóc khách hàng – đòi hỏi phải có kỹ năng giao tiếp tốt. 

Với kỹ năng giao tiếp tốt nhân viên chăm sóc khách hàng mới tạo được ấn tượng với khách hàng, có khả năng tư vấn và dẫn dắt cũng như khéo léo xử lý các tình huống. 

TOP 5 VIỆC LÀM DÀNH CHO NGƯỜI TÌM VIỆC LAO ĐỘNG PHỔ THÔNG

  • Có giọng nói truyền cảm, không bị ngọng

Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ bị mất điểm ngay nếu như họ bị ngọng, nói lắp. Thường thì các nhà tuyển dụng sẽ tuyển những người có khả năng nói lưu loát, giọng nói truyền cảm. Cách mà ứng viên trả lời các câu hỏi và ứng xử khi phỏng vấn chính là một phần để nhà tuyển dụng xác định xem bạn có phù hợp với công việc này hay không?

  • Sự lắng nghe và thấu hiểu

Nguyên tắc đầu tiên mà mọi nhân viên chăm sóc khách hàng cần làm đó là lắng nghe khách hàng. Trong các trường hợp khi tiếp nhận những phản hồi, thắc mắc của khách hàng nhân viên chăm sóc khách hàng phải có sự nhẫn nại, lắng nghe. Điều này khiến khách hàng cảm thấy được tôn trọng đồng thời cũng giúp bạn hiểu rõ hơn ý kiến của khách hàng. Từ đó tư vấn viên có sự chuyển tải phản hồi của khách hàng một cách chính xác đến các bộ phận liên quan.  

  • Cơ hội ứng tuyển vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng một cách đơn giản

Khi đọc đến các tiêu chí trên bạn đừng quá e ngại. Dù rằng bạn không có kinh nghiệm nhưng nếu cảm thấy công việc phù hợp với mình thì bạn hãy tự tin ứng tuyển vị trí này tư vấn viên qua TuyenLaoDongPhoThong.com. Hiện chúng tôi đang kết nối với nhiều đơn vị, doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên chăm sóc khách hàng. 

customer service
Tìm kiếm công việc nhân viên chăm sóc khách hàng dễ dàng hơn 

Với công nghệ hiện đại và hệ thống kết nối trực tuyến TuyenLaoDongPhoThong.com sẽ giúp bạn và các nhà tuyển dụng tìm thấy nhau một cách dễ dàng. Bạn sẽ được tìm hiểu chi tiết công việc, hiểu hơn cụ thể công việc bạn cần làm trước khi ứng tuyển. Đã có rất nhiều ứng viên mong muốn làm một công việc tư vấn viên, chăm sóc khách hàng trong một môi trường làm việc tốt. Và họ đã tìm thấy khi đến với TuyenLaoDongPhoThong.com

LƯƠNG 20 TRIỆU/THÁNG - TUYỂN 100 CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN TÀI CHÍNH

Còn bạn thì sao? Hãy nộp hồ sơ ngay để biết thêm thông tin chi tiết về các công việc hấp dẫn trên 

nhân viên chăm sóc khách hàngnhan vien cham soc khach hangcham soc khach hangcustomer servicetư vấn sản phẩm
DMCA.com Protection Status