logo
logo

NHỮNG LƯU Ý KHI TÌM VIỆC LÀM QUẬN 6

/images/zalo.svg
21/08/2019

Trong xã hội phát triển và nền kinh tế mở rộng như hiện nay thì cơ hội việc làm trở nên rất nhiều và đa dạng trên khắp đất nước Việt Nam. Đặc biệt với những trung tâm thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh lại càng trở nên nhiều hơn bao giờ hết. Nếu như bạn đang tìm việc, hãy theo dõi bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ chia sẻ những lưu ý khi tìm việc làm Quận 6.

1. Những ngành nghề phát triển tại quận 6

Khi tìm việc tại bất cứ đâu thì bạn đều cần phải quan tâm đến những ngành nghề đang phát triển của khu vực đó. Tại quận 6 cũng vậy. Vì nền kinh tế mở và có sự liên kết chặt chẽ với nhau cả về nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ. Vậy nên trong thời đại phát triển công nghệ như ngày nay thì tất cả ngành đều sử dụng máy móc, trang thiết bị.

Tuy nhiên, cũng có nhiều vị trí trên hầu hết các ngành nghề vẫn cần lực lượng lao động là con người. Bởi máy móc hay trang thiết bị chỉ là một công cụ giúp cho quá trình sản xuất trở nên linh hoạt và dễ dàng hơn. Còn con người mới giúp điều khiển các loại máy móc đó có hoạt động hiệu quả và chính xác hay không. Dưới đây là một số ngành nghề đã, đang phát triển tại Quận 6. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn công việc phù hợp với mình nhất nhé.

Ngành sản xuất may mặc, giày da

Bạn có thể thấy ngày càng xuất hiện nhiều những công ty hay xí nghiệp sản xuất may mặc, giày da trên tất cả các tỉnh thành. Đặc biệt cơ hội việc làm tại Quận 6, sản xuất may mặc hay giày da lại càng trở nên phổ biến và phát triển hơn. 

Với ngành nghề này có rất nhiều vị trí khác nhau như khâu lọc vải, may vá, lựa chọn chỉ, cắt chỉ, kiểm tra sản phẩm, đóng gói sản phẩm,...Mỗi vị trí lại cần một lượng nhất định về con người lao động phổ thông khác nhau.

Ngành may mặc phát triển tại Quận 6

TUYỂN DỤNG CÔNG NHÂN MAY TẠI TP.HCM

Ngành sản xuất máy móc, trang thiết bị

Với ngành sản xuất máy móc, trang thiết bị thì bạn có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau. Tìm việc làm Quận 6, bạn sẽ thấy xuất hiện rất nhiều những tin tuyển dụng của các công ty hay xí nghiệp chuyên sản xuất máy móc, trang thiết bị hiện đại.

Công việc lắp ráp hay mảng về nghiên cứu các bộ phận máy móc cũng là một trong những việc làm đang trở thành phổ biến và hot tại thị trường việc làm Quận 6- TP. Hồ Chí Minh.

Ngành sản xuất máy móc, trang thiết bị tại Quận 6

2. Những lưu ý khi tìm việc làm Quận 6

Chính vì nhu cầu cần tìm những người có tay nghề hay đơn thuần là lao động phổ thông làm việc nên các xí nghiệp, nhà máy hay các công ty đăng tuyển khá nhiều các vị trí. Tuy nhiên, bạn nên biết lọc và lựa chọn công ty hay công việc nào phù hợp với bạn nhất. Dưới đây là một số lưu ý khi tìm việc làm Quận 6 mà bạn có thể tìm hiểu và tham khảo nhé.

Hãy tìm hiểu thật kỹ các doanh nghiệp, công ty hay nhà máy mà bạn đang có ý định làm việc tại môi trường đó. Bởi trên Internet hay ngay cả nhiều tờ rơi được dán ở ngoài đường có rất nhiều các công ty đang tuyển dụng. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng làm ăn uy tín và lâu dài. 

Tham khảo thật kỹ các tin tuyển dụng mà bạn có thể đọc được. Bởi nhiều tin tuyển dụng họ lừa những người nhẹ dạ cả tin muốn tìm công việc nhanh chóng, nhàn hạ và lương cao.

Bạn nên xem xét thật kỹ công việc mà bạn muốn ứng tuyển vào có thực sự phù hợp với năng lực, tính cách cũng như mong muốn của bạn hay không? Bởi việc làm này sẽ gắn bó với bạn trong thời gian sắp tới. Hãy đảm bảo rằng công việc đó sẽ khiến bạn phát triển con người, năng lực và mức lương xứng đáng với những gì bạn cống hiến cho doanh nghiệp nhé. 

Bạn nên tham khảo một số người đã có kinh nghiệm làm việc tại đơn vị đó, xem có điều gì chưa được thống nhất giữa nhân viên và ban lãnh đạo hay không. 

Khi tìm việc làm Quận 6, thay vì tìm kiếm những mẩu tin đăng tuyển lao động phổ thông đi làm, thì bạn có thể đi trực tiếp bên ngoài gần khu bạn đang sinh sống tại Quận 6. Sau đó xem có những tờ rơi hay những dòng chữ được gán trực tiếp trước doanh nghiệp đó về việc tuyển dụng lao động. Từ đó, bạn khéo léo tiếp xúc với ban lãnh đạo trong công ty đó để có thể ứng tuyển vào vị trí mà bạn thấy phù hợp.

Khi tìm việc làm tại Quận 6, bạn có thể tham khảo những mối quan hệ của mình, xem có ai biết được những cơ hội việc làm lao động phổ thông ở khu vực đó. Để bạn tìm hiểu, xem xét và có thể ứng tuyển vào vị trí đó luôn nếu bạn thấy phù hợp nhất. 

Những lưu ý khi tìm việc tại Quận 6

Trên đây là những lưu ý khi tìm việc làm Quận 6. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Mong rằng, bạn có thể tham khảo, tìm hiểu bài viết để lựa chọn một công việc phù hợp nhất tại Quận 6. Chúc bạn thành công. 

việc làm quận 6viec lam quan 6tuyen cong nhan quan 6tim viec lam quan 6
DMCA.com Protection Status