logo
logo

Những khó khăn nhà tuyển dụng phải đối mặt khi tuyển nhân viên kho

/images/zalo.svg
17/02/2020

Chỉ có các nhà tuyển dụng mới hiểu được rằng, việc săn đón và tuyển dụng nhân tài luôn khiến cho họ đau đầu và trăn trở vì không đạt được chỉ tiêu nhân sự đã vạch ra. Việc tuyển nhân viên kho cũng như vậy. Những chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận diện được những khó khăn, thách thức và cách khắc phục tốt nhất trong quá trình tuyển dụng. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá nha.

Ứng viên có thái độ và năng lực làm việc được săn đón

Đối với vị trí nhân viên kho, hầu như người lao động chỉ cần có thái độ làm việc chăm chỉ, ham học hỏi, làm việc đúng với các quy định và mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó, việc làm nhân viên kho còn cần xử lý một số việc như xuất nhập hàng hóa trong kho, kiểm kê lại hàng hóa và báo cáo lên cấp trên. Vậy nên cần thuê nhân viên kho có khả năng linh hoạt xử lý các tình huống và nhanh nhẹn.

Những người lao động có thái độ và năng lực làm việc như trên, chắc chắn sẽ được các nhà tuyển dụng săn lùng và truy tìm. Bởi mỗi người đều chọn cho mình một vị trí khác nhau và không phải ai cũng phù hợp với vị trí nhân viên kho được.

Khi tuyển dụng nhân viên kho, ngoài mức lương hấp dẫn, công ty bạn nên có những chế độ đãi ngộ cho người lao động tốt và phù hợp, tạo điều kiện có nhiều cơ hội phát triển cho nhân viên. 

Bạn cũng nên đặt ra câu hỏi “ Công ty mình có thể giúp ứng viên được điều gì và làm sao có thể giữ chân được họ gắn bó với vị trí nhân viên kho lâu dài?”. 

Khi bạn tuyển dụng nhân sự cho vị trí nào đó, đặc biệt là nhân viên kho, bạn nên có một buổi phỏng vấn nghiêm túc và nhận dạng xem có phải ứng viên này có những tính cách và tố chất phù hợp với công việc hay không.

quan-ly-kho
Tuyển nhân viên kho chất lượng và lâu dài

Thị trường việc làm càng ngày mở rộng

Với tình hình xã hội phát triển như hiện nay thì thị trường lao động càng ngày có sự thay đổi lớn và mở rộng một cách đáng kể so với những năm về trước. Bạn cũng có thể thấy rằng có nhiều kênh tuyển dụng được thành lập và phát triển mạnh mẽ để có thể tiếp cận đến ứng viên một cách hiệu quả nhất.

Chỉ cần tin tức của bạn vừa đăng lên thì ngay lập tức có hàng chục tin khác xuất hiện và đẩy thông tin tuyển dụng của bạn xuống dưới. Bên cạnh đó, chỉ với một click chuột thôi là ứng viên có thể dễ dàng tìm ra hàng chục doanh nghiệp khác đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự lao động phổ thông giống bạn.

Vậy nên để khắc phục vấn đề thị trường việc làm ngày càng mở rộng này thì ngoài những vấn đề về phúc lợi, lương thưởng, các khoản phụ cấp, lộ trình thăng tiến,...cho việc tìm nhân viên kho thì bạn cần chú ý hơn và đầu tư cho thương hiệu công ty của mình. Đây là cách làm hiệu quả nhất vì khi ứng viên thấy thương hiệu doanh nghiệp bạn xuất hiện ở khắp các trang thương mại điện tử, chắc chắn họ sẽ tin và muốn thử sức với vị trí nhân viên kho. Tuy nhiên, với cách này thì khá tốn kém về thời gian, công sức và chi phí. Nhưng đổi lại bạn sẽ quảng bá được thương hiệu công ty của mình với sự uy tín và vững mạnh trong ngành, chắc chắn sẽ mang lại cho người lao động rất nhiều cơ hội cạnh tranh.

Nhân viên kho thường làm những công việc gì?

nhan-vien-kho
Thị trường tuyển dụng nhân viên kho càng ngày mở rộng

Công ty bạn đã lựa chọn đúng kênh truyền thông chưa?

Bạn sẽ rất khó khăn để tuyển nhân viên kho chất lượng nếu không có sự chuẩn bị và tính toán cụ thể và kỹ càng đâu là kênh truyền thông mang lại hiệu quả cao nhất. Đối với vị trí này, bạn có thể đăng tải thông tin tuyển dụng lên các trang mạng xã hội như facebook, các hội nhóm, diễn đàn - nơi mà có nhiều người lao động phổ thông xuất hiện nhiều. 

Ngoài ra bạn có thể đăng tải tuyển dụng lên các trang web tìm kiếm việc làm, lựa chọn một số kênh có sự tương tác cao nhất và chất lượng nhân sự tốt nhất.

Một trong những trang web tuyển dụng lao động phổ thông uy tín, chất lượng, đó chính là tuyenlaodongphothong.com của chúng tôi. Với lượt truy cập hàng đầu mỗi ngày, có một số lượng lớn hồ sơ ứng viên chất lượng và phù hợp với nhiều vị trí lao động phổ thông khác nhau, giúp bạn có thể nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất ở vị trí nhân viên kho hiện tại của công ty.

Công việc tuyển dụng nhân sự nói chung, tuyển nhân viên kho hiệu quả nói riêng không hề dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ. Bởi hiện nay có rất nhiều các doanh nghiệp đua nhau phát triển và tuyển dụng rất nhiều lượng lao động phổ thông và thị trường lao động ngày càng mở rộng. Do vậy, nếu bạn đang là một nhà quản trị doanh nghiệp, bạn cần phải có những thay đổi trong tư duy và cách  tuyển dụng để thích ứng với xu hướng mới.

Tầm Quan Trọng Của Việc Làm Quản Lý Kho Đối Với Các Doanh Nghiệp

viec-lam-thoi-vu
Tuyển nhân viên kho trên các kênh nào hiệu quả

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên thì sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tuyển dụng và tìm kiếm nhân tài, nhân sự phù hợp nhất cho vị trí nhân viên kho cũng như những vị trí khác cho công ty. Chúc bạn thành công. 

việc làm thời vụviệc làm thêmcông việc thời vụnhân viên khoquan lý kho
DMCA.com Protection Status