logo
logo

Những ai phù hợp để ứng tuyển PG bán thời gian tại TPHCM?

/images/zalo.svg
28/02/2020

PG là một trong những nghề mới xuất hiện trong những năm gần đây. Khi mà nền kinh tế ngày càng phát triển thì các hoạt động kinh tế, văn hóa diễn ra ngày càng nhiều. Góp mặt trong các sự kiện ngoài sự tham dự của các vị quan khách, khách hàng, đối tác thì còn có đội ngũ PG. Họ xuất hiện trong các sự kiện, các chương trình ra mắt sản phẩm  mới, khai trương cửa hàng, chạy Roadshow… PG được xem là một nghề hot và phát triển hơn nữa trong tương lai. Đặc biệt hơn khi nhiều đơn vị tuyển PG bán thời gian tại TPHCM và thu hút được rất nhiều ứng viên. Vậy thì những ai phù hợp để ứng tuyển PG bán thời gian tại TPHCM?

Bạn nữ có ngoại hình, chiều cao đáp ứng các điều kiện làm PG bán thời gian

Yêu cầu về ngoại hình là điều kiện đầu tiên của nghề PG. Những bạn nữ làm PG thường có ngoại hình khả ái, khuôn mặt ưa nhìn và chiều cao lý tưởng, từ m 65 trở lên. Đây là công việc phù hợp với những bạn có lợi thế về ngoại hình. Họ diện những bộ trang phục lộng lẫy và thu hút sự chú ý của khách hàng vào sản phẩm cần quảng cáo.

Có Nên Ứng Tuyển PG Part-Time Tại Tp.Hcm Hay Không?

viec-lam-thoi-vu
Những bạn nữ có ngoại hình ưa nhìn có thể ứng tuyển công việc PG bán thời gian

Người sinh sống và làm việc trong khu vực TPHCM

Do nhu cầu mở rộng thị trường và thúc đẩy doanh số bán hàng thì nhiều đơn vị tại TPHCM tuyển dụng nhân viên PG bán thời gian. Tất nhiên, việc bạn sinh sống và làm việc tại khu vực nào không được đưa vào yêu cầu đăng tuyển. Thế nhưng, trên thực tế việc làm PG bán thời gian không cố định. Các sự kiện có thể diễn ra trong thời gian khác nhau và quy mô cũng khác nhau. Thời gian, giờ diễn ra sự kiện không cố định, mà có thể là sáng sớm, trưa, chiều hay tối. Chính vì vậy nếu bạn ở quá xa khu vực mà nhà tuyển dụng tổ chức sự kiện thì sẽ khá bất tiện.

Nhất là khi có sự cố đột xuất, thời gian tổ chức sự kiện bỗng nhiên có kế hoạch thay đổi. Lúc này bạn khó có thể di chuyển kịp thời để đến sự kiện sớm hơn. Hoặc trong trường hợp người tổ chức sự kiện yêu cầu PG làm thêm giờ mà bạn ở quá xa thì bạn cũng rất vội về, khó lòng đáp ứng được yêu cầu đó.

Cũng chính vì vậy mà khi tuyển dụng bất kỳ công việc, vị trí nào nhà tuyển dụng thường hỏi nơi ở, địa chỉ ở hiện tại của các ứng viên. Tất nhiên, đó không phải là một tiêu chí để nhà tuyển dụng quyết định nhận bạn hay không. Nhưng nhà tuyển dụng luôn muốn tìm người làm việc lâu dài và nhiều người sẽ loại trừ phương án tuyển ứng viên đi làm quá xa. Bởi việc di chuyển quãng đường quá xa từ nhà đến chỗ làm sẽ cũng là một trong những trở ngại cho ứng viên. Khiến tâm trạng họ mệt mỏi và ảnh hưởng đến công việc cũng như tâm lý xác định gắn bó lâu dài với công việc.

Người có độ tuổi phù hợp để ứng tuyển PG bán thời gian tại TPHCM

Ngoài có ngoại hình xinh đẹp thì người ứng tuyển PG phải đáp ứng yêu cầu về độ tuổi. Thường thì những người làm PG là những bạn trẻ, có độ tuổi từ 18 đến 35. Ở độ tuổi này họ có nhan sắc và sự trẻ trung để tạo ấn tượng với khách hàng. Xét về khía cạnh độ tuổi thì các bạn học sinh đủ 18 tuổi và sinh viên hòa toàn có thể ứng tuyển vị trí này.

PG Siêu Thị Có Gì Khác Biệt Với PG Tại Các Sự Kiện?

viec-lam-luong-lien
Tuyển PG thường giới hạn độ tuổi

Người có thời gian linh hoạt, có thể làm công việc PG bán thời gian tại TPHCM

Hiện nay có rất nhiều các bạn sinh viên làm PG bán thời gian. Một phần vì công việc đó có thể giúp các bạn kiếm thêm thu nhập, phần bởi công việc đó linh hoạt về mặt thời gian. Đối với những ai quá bận bịu với công việc thì cũng thật khó để có thể đáp ứng các yêu cầu về thời gian làm PG bán thời gian. 

Có kỹ năng thuyết trình tốt

Việc làm PG không chỉ đơn thuần là đứng cạnh sản phẩm và tạo dáng, chụp hình hoặc bưng đồ trên sân khấu. Tại nhiều sự kiện, PG còn cần giới thiệu về sản phẩm, tư vấn và giải đáp những thắc mắc của khách hàng. Chính vì vậy mà PG cần có kỹ năng giao tiếp và thuyết phục tốt. Họ có thể gây ấn tượng với khách hàng về sản phẩm, về cách giới thiệu sản phẩm một cách khéo léo.

cong-viec-part-time
Các nhà tuyển dụng thường ưu ái những ứng viên ứng tuyển PG có khả năng thuyết phục tốt

Làm PG bán thời gian cũng là một trong những cách để bạn trẻ rèn luyện khả năng giao tiếp và có nhiều kinh nghiệm hơn trong cuộc sống. Đó cũng là một trong những lý do mà ngày càng có nhiều bạn sinh viên làm PG bán thời gian. 

Trên đây, … đã giúp bạn biết rõ hơn các tiêu chí tuyển dụng công việc PG bán thời gian tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nếu bạn có ngoại hình khá và khả năng giao tiếp tốt, bạn hãy tự tin ứng tuyển các vị trí này. Nếu bạn muốn có nhiều gợi ý cho công việc bán thời gian khác, bạn hãy tìm kiếm trên… 

việc làm thời vụcông việc thời vụviệc làm lương liềnpgpb sự kiệnpbpg siêu thịpg tại tphcm
DMCA.com Protection Status