logo
logo

Mách bạn các kỹ năng khi làm PG tránh tình trạng bị bùng lương

/images/zalo.svg
02/03/2020

PG là công việc có mức thu nhập cao, công việc nhẹ nhàng nên được nhiều người chọn. Việc làm PG cũng được tuyển dụng theo hai hình thức: toàn thời gian và bán thời gian(làm theo giờ). Hình thức làm PG theo giờ được nhiều bạn sinh viên lựa chọn để tăng thu nhập mà vẫn có thể chủ động về thời gian, không ảnh hưởng đến quá trình học tập. Thế nhưng do tính chất công việc không cố định nên có những bạn đã phải đối mặt với cảnh quỵt lương, thiếu lương. Vậy thì làm thế nào để tránh gặp phải tình trạng này và hoàn toàn yên tâm ứng tuyển vị trí PG?

Việc làm PG và những rắc rối về lương

Lợi dụng việc nhiều nữ sinh viên tranh thủ làm thêm công việc PG, một số đơn vị đã đăng tuyển sinh viên làm PG với những lời mời gọi hấp dẫn. Thế nhưng đằng sau mức thù lao hậu hĩnh kia lại là thực tế "bùng lương". 

Tại Sao Nhiều Doanh Nghiệp Lựa Chọn Dịch Vụ Cung Cấp PG?

viec-part-time-luong-lien
Nghề PG và những rủi ro về vấn đề lương

Khi sự kiện diễn ra, PG làm hình ảnh đại diện cho các sản phẩm, thương hiệu. Họ đứng cạnh các sản phẩm, hoặc có thể trực tiếp thể hiện các ứng dụng, tính năng của sản phẩm. Mục đích là nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng đối với sản phẩm cũng như nhãn hàng. 

Mải mê với công việc, khi kết thúc sự kiện sinh viên tìm kiếm người thuê mình để nhận tiền thì lại không gặp. Hỏi những người khác thì họ đều trả lời bâng quơ và bảo tìm gặp người đã thuê và trao đổi các vấn đề thù lao với bạn. Cuối cùng, các bạn sinh viên làm PG theo giờ đành phải im lặng trong sự hậm hực.

Một số sinh viên đã từng làm PG khi được hỏi thì tỏ ra rất bức xúc vì bị quỵt tiền một cách ngang nhiên. Thế nhưng không thể vì lo bị quỵt tiền mà không nhận thêm bất cứ công việc làm thêm PG nào cả. Vậy thì để yên tâm rằng công sức của bạn sẽ được trả xứng đáng, bạn nên tìm việc PG như thế nào? 

Cách tìm việc PG để tránh bị quỵt lương

1. Tìm hiểu kỹ thông tin của đơn vị tuyển PG 

Trước khi ứng tuyển vị trí PG cho công ty nào bạn nên tìm  hiểu kỹ thông tin về công ty đó. Tránh để xảy ra trường hợp gặp phải các công ty ma đăng tuyển số lượng lớn rồi biến mất. Đối với những người tìm việc làm PG toàn thời gian thì nên hỏi kỹ các chế độ lương, thưởng. Sau đó yêu cầu bên tuyển dụng ký hợp đồng lao động hoặc có văn bản bàn giao công việc.

An toàn hơn bạn có thể tìm việc làm PG siêu thị, các cửa hàng, doanh nghiệp lớn để hạn chế trường hợp thiếu lương, quỵt lương.

Những Ai Phù Hợp Để Ứng Tuyển PG Bán Thời Gian Tại Tphcm?

viec-lam-thoi-vu-luong-lien-tai-tp-hcm
Chọn làm PG cho các đơn vị uy tín

Nếu bạn làm PG theo giờ thì nhiều đơn vị chỉ trao đổi vấn đề lương qua lời nói, chứ không có văn bản xác thực. Để an tâm bạn có thể ghi âm lại nội dung cuộc trò chuyện bằng điện thoại một cách kín đáo. Chẳng may bên đó có ý định bùng tiền thì bạn có chứng cứ để đòi tiền buộc bên đơn vị thuê bạn phải thanh toán theo đúng thỏa thuận.

2. Tìm cách xin số điện thoại liên hệ của những người cùng trong nhóm PG

Bạn cũng nên xin số điện thoại của người đã thuê bạn để trường hợp sau sự kiện không gặp thì gọi lại. Đặc biệt, PG thường làm việc theo nhóm, một nhóm PG phụ trách quảng cáo sản phẩm của thương hiệu, nhãn hàng nào đó. Bạn nên xin số điện thoại của những người làm chung team, chung chương trình để tiện trao đổi những vấn đề về lương thưởng. Trong trường hợp đơn vị thuê PG chậm trễ lương hoặc có ý quỵt lương thì các bạn có thể cùng đến công ty để đòi lương. 

3. Tìm kiếm thông tin tìm việc PG trên các website uy tín

pg-su-kien
Tìm kiếm công việc PG trên các nguồn thông tin uy tín

Hiện nay, nhiều ứng viên có thói quen tìm kiếm việc làm qua mạng và ứng tuyển online. Cách thức ứng tuyển này mang đến sự thuận tiện, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian. Đồng thời bạn cũng có cơ hội tìm kiếm và lựa chọn nhiều cơ hội nghề nghiệp ở nhiều doanh nghiệp khác nhau. 

Tuy nhiên, cũng như các ngành nghề khác, khi tìm việc làm cho các vị trí công việc khác nhau tốt nhất bạn nên tìm việc trên các website uy tín. Thông tin đăng tuyển trên các trang web này có sự kiểm duyệt kỹ lưỡng hơn, giúp bạn yên tâm hơn khi tìm việc làm. Với một số công ty tuyển dụng PG qua website bạn có thể lên "Google search" để tìm kiếm thông tin về công ty đó. Một số công ty đa cấp lừa đảo cũng đã được phanh phui để mọi người tránh xa.

Dù một số nơi quỵt lương PG nhưng không thể phủ nhận đây vẫn là công việc thu hút số đông bạn trẻ. Bên cạnh những nơi quỵt lương thì vẫn có những đơn vị tuyển PG và trả lương theo đúng thỏa thuận. Cách tốt nhất để tránh phải đối mặt với những rủi ro về lượng thì bạn hãy tìm việc PG ở những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp. Hãy thận trọng ngay từ cách tìm việc PG, tìm hiểu thật kỹ đơn vị thuê bạn trước khi đăng ký ứng tuyển. Đồng thời hãy lường trước các rủi ro không may gặp phải để có phương án xử lý kịp thời.

việc làm thời vụviệc làm lương liềncông việc thời vụpg tại tp hcmpg sự kiệnpg cuối tuần
DMCA.com Protection Status