logo
logo

LÀM SAO ĐỂ TIẾT KIỆM THỜI GIAN TUYỂN PHỤC VỤ NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI

/images/zalo.svg
27/11/2019

Nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới là một trong những bộ phận nhân sự quan trọng trong tiệc cưới nói riêng và trong các hoạt động của nhà hàng nói chung. Do đó đối với bất cứ nhà hàng nào cũng cần có đội ngũ nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới. Tuy nhiên hầu hết các nhà hàng đều đã từng đối mặt với tình trạng thiếu nhân sự để phục vụ nhà hàng tiệc cưới. Nguyên nhân là do nhân sự cũ nghỉ việc vì lý do nào đó hoặc do nhà hàng mở rộng quy mô nên cần bổ sung thêm nhân sự. Vậy thì làm sao để có thể tuyển phục vụ nhà hàng tiệc cưới một cách nhanh chóng nhất, giúp tiết kiệm thời gian tuyển dụng?

1. Nhu cầu đặt tiệc tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng hiện nay

Đám cưới là một sự kiện thiêng liêng nhất trong cuộc đời mỗi người. Đó là ngày mà mỗi người chính thức bước sang cuộc sống hôn nhân, bắt đầu cuộc sống tự lập với gia đình nhỏ bé. Với tâm lý cả đời mới có một lần nên ai ai cũng muốn tổ chức buổi lễ thành hôn sao cho thật tươm tất. Chính vì vậy mà nhiều người đã chọn nhà hàng là nơi để tổ chức tiệc cưới, để có một đám cưới trọn vẹn nhất.

Nha hang tiec cuoi
Nhu cầu tổ chức đặt tiệc tại nhà hàng ngày càng tăng

 

Khác hẳn so với hình thức tự tổ chức tiệc cưới, khi đặt tiệc cưới tại nhà hàng bạn không cần phải tự tay chuẩn bị từng khâu trong buổi tiệc. Nhà hàng cao cấp với đội ngũ nhân viên đông đảo cùng phong cách làm việc chuyên nghiệp sẽ đảm nhiệm toàn bộ khâu chế biến thực phẩm, lên thực đơn, set up không gian, thuê MC, cử nhân viên đón tiếp, phục vụ bàn tiệc và dọn dẹp.

Trong thời đại nền kinh tế phát triển, đời sống của con người được nâng cao thì nhu cầu tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng ngày càng tăng cao. Đặc biệt là tại các thành phố, số lượng gia đình đặt tiệc tại nhà hàng chiếm phần đa. Do diện tích nhà ở hạn chế không có diện tích sân rộng rãi nên khó có thể tự tổ chức tiệc cưới tại nhà. Đồng thời cũng do tại các thành phố lớn điều kiện kinh tế của người dân cũng cao hơn so với khu vực nông thôn.

Chính nhu cầu đó đã thúc đẩy sự ra đời của các dịch vụ tổ chức tiệc cưới tại các nhà hàng khách sạn ngày càng phát triển. Để làm nên thành công của các dịch vụ tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng thì việc bố trí nhân sự phục vụ nhà hàng tiệc cưới hợp lý là nguyên tắc “bất di bất dịch”. Nhân sự phục vụ nhà hàng tiệc cưới tương đối đông, đảm nhiệm các công việc khác nhau. Trong đó, đối với nhân viên phục vụ tiệc nhà hàng tiệc cưới thì thường phụ trách khâu chuẩn bị, sắp xếp cho bàn tiệc và bưng bê món ăn, dọn dẹp sau khi tiệc kết thúc. Số lượng nhân viên phục vụ tiệc cưới tùy thuộc vào quy mô tổ chức tiệc cưới, số lượng bàn tiệc, số lượng khách tham dự.

LÀM PHỤC VỤ NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI CẦN TRANG BỊ KỸ NĂNG GÌ

2. Làm sao để tuyển phục vụ nhà hàng tiệc cưới nhanh chóng?

Nhan vien tiec cuoi
Để làm nên thành công của tiệc cưới thì cần có đủ số lượng nhân viên phục vụ

Song song với quá trình phát triển các dịch vụ tiệc cưới thì nhà hàng luôn chú trọng việc đảm bảo số lượng cũng như chất lượng nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới. Cũng chính vì vậy mà yêu cầu đối với việc vị trí nhân viên phục vụ tiệc cưới cũng cao hơn. Ngoài yêu cầu về ngoại hình còn có yêu cầu về sức khỏe và các kỹ năng cần thiết.

Việc đảm bảo số lượng và chất lượng nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới cũng là một trong những yếu tố bắt buộc để làm nên thành công của buổi tiệc thành hôn. Tuy nhiên, thực tế tuyển dụng nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới lại không hề dễ dàng. 

Đối tượng phù hợp để làm công việc này thường là ở độ tuổi thanh niên. Ở độ tuổi này thì họ có sức khỏe và độ nhanh nhẹn khi thực hiện các thao tác trong công việc. Tuy nhiên nhiều thanh niên phù hợp với yêu cầu và tính chất công việc thì lại không yêu thích công việc này. Họ lại muốn làm việc với những công việc nhiều thử thách và không gò bó.

Chính vì vậy mà nhiều nhà tuyển dụng nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới phải đối mặt với tình trạng “tuyển mãi mà không tìm được người”. Điều này gây ảnh hưởng đến hoạt động của các dịch vụ tổ chức tiệc cưới. Nếu quản lý khách sạn nhận các buổi tiệc có số lượng người tham dự lớn thì không đủ nhân sự phục vụ. Còn nếu chỉ nhận những tiệc nhỏ thì doanh thu giảm. Thậm chí quy mô hoạt động cũng như tiếng tăm của nhà hàng giảm theo bởi không đủ nhân sự tổ chức tiệc cưới có số lượng lớn.

5 KINH NGHIỆM CẦN PHẢI CÓ KHI LÀM NHÂN VIÊN SỰ KIỆN TIỆC CƯỚI

Tuyển dụng nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới dễ hơn qua website

Để giải quyết những khó khăn trong tuyển dụng nhân viên thì nhiều nhà hàng đã tìm đến trang web Gick.vn . Đây là trang web tuyển dụng các công việc dành cho lao động phổ thông được truy cập hàng ngày. Chúng tôi giúp các nhà hàng nhanh chóng tìm kiếm được các ứng viên phù hợp. Giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm được thời gian tìm kiếm ứng viên thông qua hình thức tuyển ứng viên trực tuyến. Nhờ vậy mà nhà tuyển dụng có thể sàng lọc các ứng viên, tìm ra ứng viên phù hợp một cách nhanh chóng. Nếu bạn đang cần tìm ứng viên cho nhiều vị trí công việc khác nhau, hãy đăng tuyển qua Gick.vn để sớm tìm được ứng viên phù hợp nhất.

tuyển gấp phục vụ nhà hàng tiệc cướituyen nha hang tiec cuoinhan vien phuc vu nha hang tiec cuoiphu tiec cuoituyen nguoi phu tiec cuoi
DMCA.com Protection Status