logo
logo

LÀM PHỤC VỤ NHÀ HÀNG TIỆC CƯỚI CẦN TRANG BỊ NHỮNG KỸ NĂNG GÌ?

/images/zalo.svg
25/10/2019

Địa điểm tổ chức tiệc cưới luôn là một vấn đề rất được chú trọng. Nhà hàng là một trong những lựa chọn hàng đầu của các gia đình ở khu thành thị. Đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng… 

Tại khách sạn có không gian rộng rãi để tổ chức hôn lễ, có thực đơn phong phú đón tiếp khách mời. Đặc biệt là có đội ngũ phục vụ nhà hàng tiệc cưới làm việc chuyên nghiệp, chu đáo. Họ là những người được đào tạo bài bản về kỹ năng nghề nghiệp. Cụ thể đó là những kỹ năng gì? 

1. Nắm vững quy trình phục vụ tiệc cưới

Tiệc cưới không chỉ là một sự kiện đơn thuần mà đó là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Ngày cưới là mốc ngày trọng đại của đôi lứa, chính thức “nên vợ thành chồng”. Chính vì thế, lễ cưới tại khách sạn cần được chuẩn bị một cách tươm tất. Đảm bảo đầy đủ nghi lễ, các vị khách mời được đón tiếp chu đáo, cô dâu chú rể có một ngày thật hạnh phúc.

Phục vụ tiệc cưới cần nắm vững quy trình phục vụ tiệc cưới

Thông thường quy trình phục vụ tiệc cưới bao gồm các công việc: chuẩn bị, setup bàn tiệc – đón khách và sắp xếp chỗ ngồi – phục vụ tiệc – tiễn khách – thu dọn phòng tiệc. Với mỗi công đoạn thì lại có những công việc khác nhau. Chính vì vậy, người làm phục vụ nhà hàng tiệc cưới cần hiểu được quy trình phục vụ. Đồng thời nắm được các yêu cầu của công việc, vị trí mình đảm nhiệm. Mỗi người phục vụ hoàn thành tốt công việc của mình tạo nên sự tổng thể thống nhất. Góp phần mang đến một đám cưới ý nghĩa, vui lòng quan viên hai họ.

2. Có thái độ làm việc chuyên nghiệp

Yêu cầu sự chuyên nghiệp trong công việc làm phục vụ nhà hàng tiệc cưới là yêu cầu bắt buộc. Sự chuyên nghiệp đó thể hiện từ việc tuân thủ những quy định về đồng phục và nội quy quy trình phục vụ tiệc cưới.

Nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới mặc đồng phục tạo sự đồng bộ, góp phần thể hiện sự chuyên nghiệp. Nhờ bộ đồng phục đó mà chủ tiệc và quan khách dễ dàng tìm kiếm và yêu cầu hỗ trợ giúp đỡ. Thường công việc phục vụ nhà hàng tiệc cưới yêu cầu nhân viên để đầu tóc gọn gàng. Nam để tóc ngắn, không nhuộm. Nữ phục vụ nhà hàng tiệc cưới tóc chải bới gọn gàng, có bao lưới và nơ buộc tóc, kẹp xước tóc mái, không nhuộm màu quá sặc sỡ.

Phục vụ tiệc cưới cần có thái độ làm việc chuyên nghiệp, tuân thủ quy định về trang phục

Bên cạnh việc đảm bảo trang phục theo quy định, nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới cần có thái độ làm việc lịch sự, thân thiện, cởi mở. Thái độ làm việc chuyên nghiệp cùng phong cách phục vụ tận tâm cũng là cách để thể hiện uy tín của nhà hàng. 

Bên cạnh đó, người làm phục vụ nhà hàng tiệc cưới cũng cần báo cáo với quản lý trong những trường hợp cần thiết. Hoặc những trường hợp vượt quá thẩm quyền không xử lý được cần tinh tế nhờ sự trợ giúp của cấp trên. 

Để làm được điều này thì trước tiên bạn cần nắm vững các yêu cầu vị trí công việc mình phụ trách, từ đó hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời cũng biết cách kiểm soát cảm xúc tránh để cảm xúc cá nhân làm ảnh hưởng đến công việc. Tránh trường hợp đôi co, to tiếng cãi vã qua lại với khách hàng. Gây ảnh hưởng đến cuộc vui của chủ tiệc và ảnh hưởng đến uy tín của nhà hàng. 

3. Có kỹ năng giao tiếp

Nhân viên phục vụ tiệc cưới là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với quan khách hai bên. Do đó họ cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt. Kỹ năng giao tiếp tốt trong công việc này không phải là biết cách thuyết phục khách hàng. Mà chỉ đơn giản là việc chào hỏi, thái độ phục vụ. 

Nhân viên phục vụ tươi cười với quan khách

Khi khách bước vào nhà hàng, bạn phải mỉm cười, niềm nở đón khách, bưng bê món ăn, thức uống trong tâm trạng vui vẻ. Thái độ lịch sự, nói năng từ tốn, nhanh chóng xử lý công việc khi chủ tiệc hoặc quan viên hai họ cần hỗ trợ. 

Kỹ năng giao tiếp còn thể hiện ở sự kết nối giữa những nhân viên phục vụ nhà hàng tiệc cưới. Sự kết nối giữa các đồng nghiệp tạo nên một quy trình làm việc khoa học. Đảm bảo mọi công việc được sắp xếp hợp lý và rõ ràng, đâu vào đấy. 

4. Kỹ năng quan sát

Một nhân viên phục vụ nhà hàng cần có kỹ năng quan sát. Đặc biệt là trong sự kiện như tiệc cưới. Đó là ngày trọng đại nhưng những người chủ tiệc lại không thể theo sát từ chi tiết công việc. Phần lớn thời gian họ dành để tiếp khách và tham dự tiệc cưới.

Chính vì vậy bạn cần có kỹ năng quan sát để kịp thời xử lý các tình huống cần thiết trong công việc của mình. Hay nói đơn giản là bạn biết được thời điểm nào nên tiếp món ăn. Bê các món ăn tuần tự như thế nào? Kiểm tra xem đã đầy đủ các món ăn theo đúng thực đơn mà chủ tiệc đã đặt hay chưa? 

Trên đây là những kỹ năng cần có cũng như yêu cầu công việc đối với những người làm phục vụ nhà hàng tiệc cưới. Những kỹ năng này đều có thể học hỏi, được rèn luyện theo sự hướng dẫn của quản lý trực tiếp. Do đó, điều quan trọng khi bạn muốn đảm nhiệm công việc này chính là sự nghiêm túc trong công việc. Đảm bảo hoàn thành tốt vị trí, nhiệm vụ công việc mình đã được giao.

phụ tiệc cướinhan vien nha hangnhân viên phục vụphục vụ nhà hàng
DMCA.com Protection Status