logo
logo

ĐỪNG BỎ LỠ TOP 4 VIỆC LÀM THÊM BUỔI TỐI HẤP DẪN CHO LAO ĐỘNG PHỔ THÔNG

/images/zalo.svg
12/09/2019

Bạn là lao động phổ thông thường làm việc theo giờ hành chính? Bạn mong muốn làm thêm để tăng thu nhập? Bạn có nhiều thời gian rảnh vào buổi tối? Vậy thì bạn hãy tìm hiểu ngay top 5 việc làm thêm buổi tối hấp dẫn dưới đây.

1. Bán hàng online

Ngoài giờ lao động hành chính thì nhiều lao động mong muốn tìm kiếm các công việc làm thêm buổi tối để tăng thu nhập. Thị trường việc làm trả lương theo ngày, theo giờ, tuyển dụng làm thêm buổi tối tương đối lớn. Tuy nhiên nếu bạn là bà mẹ bỉm sữa, hoặc bạn không tìm được công việc làm thêm buổi tối thuận tiện cho việc đi lại thì bạn hãy thử nghĩ đến việc kinh doanh online nhé. 

Bán hàng online - công việc làm thêm phổ biến hiện nay

Hiện nay, số lượng người sử dụng mạng Internet chiếm số đông và liên tục tăng mạnh. Thời kỳ công nghệ thông tin cũng đưa đến một hành vi tiêu dùng và mua hàng có nhiều khác biệt. Nếu như trước kia, người ta thường mua hàng trực tiếp, tức là đến tận nơi xem hàng, trao đổi giá cả đồng thuận mới dẫn đến quyết định mua hàng. Thì nay người tiêu dùng có xu hướng chuyển sang hình thức mua bán trực tuyến. Bán hàng online tận dụng được những ưu thế là nhanh, dễ tiếp cận đến đối tượng tiềm năng, giảm được chi phí thuê cửa hàng, thuê nhân công nên có thể hạ giá để cạnh tranh với bán hàng trực tuyến. 

Hiện nay hầu hết các mặt hàng, lĩnh vực kinh doanh đều áp dụng kênh bán hàng online. Trong đó các mặt hàng thời trang, mỹ phẩm, đồ ăn xuất hiện nhiều hơn cả. Đây cũng chính là mặt hàng kinh doanh phù hợp với chị em phụ nữ, bà mẹ bỉm sữa, dân văn phòng. 

Bạn hãy xem mình am hiểu về lĩnh vực gì thì hãy thử sức mình với công việc này xem sao. Công việc này đòi hỏi phải có sự kiên trì, thời gian đầu có thể không bán được hàng và gặp nhiều khó khăn. Nhưng nếu thành công thì số tiền bạn thu lại được không hề nhỏ đâu nhé.

LƯƠNG 9 TRIỆU/THÁNG - NHÂN VIÊN PHỎNG VẤN NGƯỜI TIÊU DÙNG TẠI TP.HCM (KHÔNG BÁN HÀNG)

2. Tài xế công nghệ

Hẳn bạn không còn xa lạ với công việc tài xế công nghệ hay còn gọi là xe ôm công nghệ. Đó là công việc rất thoải mái về mặt thời gian, không khắt khe về độ tuổi, giới tính. Đặc biệt công việc này không đòi hỏi trình độ chuyên  môn cao hay kinh nghiệm. 

Ứng tuyển làm tài xế công nghệ để kiếm thêm thu nhập ngoài giờ

Chính vì vậy tài xế công nghệ trở thành một trong những công việc thu hút đông đảo lao động phổ thông tham gia. Đồng thời cũng là gợi ý công việc làm thêm buổi tối thú vị. Nếu chăm chỉ đi nhiều “cuốc” bạn có thể thu nhập tương đối khá đấy. 

Hiện thị trường ứng dụng đặt xe phát triển rộng khắp với nhiều đơn vị khác nhau. Đăng ký làm tài xế Be, Grab, Go - Viet… là những gợi ý cho bạn nếu muốn tìm kiếm công việc làm thêm chủ động về thời gian.

MÁCH BẠN TOP 6 VIỆC LÀM TRẢ LƯƠNG THEO NGÀY PHỔ BIẾN NHẤT

3. Nhận hàng thủ công về làm

Nhận hàng thủ công về làm là một trong những công việc làm thêm rất thích hợp với các chị em phụ nữ. Công việc này không chỉ phổ biến ở vùng nông thôn mà ở các thành phố lớn nhu cầu tuyển người làm hàng thủ công tại nhà cũng rất lớn. Tùy từng mặt hàng thủ công mà yêu cầu công việc cũng khác nhau. Đối với các mặt hàng như thêu khăn, thêu tranh, may vá thì đòi hỏi bạn phải có sự khéo léo, có kinh nghiệm may vá thêu thùa. 

Một số công việc nhận hàng thủ công về làm như: cắt chỉ, gấp phong bì, xâu hạt vòng… là những công việc khá đơn giản, thường không đòi hỏi kỹ thuật cao. Điều cốt lõi để làm công việc này là bạn phải có sự chịu khó.. 

Công việc nhận hàng thủ công về làm thêm bạn có thể làm vào thời gian rảnh buổi tối mà không cần phải di chuyển xa. 

Xâu hạt vòng là một trong những công việc làm thêm đơn giản 

4. Nhận giúp việc theo giờ

Tại các thành phố lớn, nhu cầu tìm giúp việc theo giờ ngày càng tăng. Không chỉ là giúp việc theo thời gian ban ngày mà nhiều gia đình cần tìm giúp việc buổi tối. Công việc bạn cần làm là dọn dẹp, phơi đồ, nấu ăn,… Đây là công việc phù hợp với những phụ nữ ở độ tuổi trung niên, có sự chịu khó, cẩn thận. 

Thời gian làm việc chỉ khoảng tầm 2 giờ một ngày. Lương giúp việc theo giờ thường trả theo lượng thời gian bạn làm, thường là 30-40 nghìn đồng/1 giờ. Nhiều gia đình tuyển giúp việc theo giờ 2 -3 buổi/tuần nên bạn có thể dễ dàng sắp xếp công việc và kết hợp nghỉ ngơi. 

Các công việc làm thêm buổi tối trên không đòi hỏi nhiều về trình độ chuyên môn. Do đó bạn hoàn toàn có thể đảm nhiệm tốt công việc nếu chịu khó. Mỗi người có những kỹ năng, quỹ thời gian khác nhau nên bạn có thể lựa chọn công việc nào phù hợp nhất với mình. Cùng với việc làm thêm buổi tối thì bạn cũng đừng quên thiết lập thời gian nghỉ ngơi sao cho hợp lý nhé. Chúc bạn sớm tìm thấy công việc làm thêm sớm nhất.

TOP 5 VIỆC LÀM DÀNH CHO NGƯỜI TÌM VIỆC LAO ĐỘNG PHỔ THÔNG

việc làm thêm buổi tốiviec lam them sinh vienviec lam them buoi toisinh vien lam themviec lam them hap dan
DMCA.com Protection Status