logo
logo

Công việc nhập liệu thường yêu cầu nhân viên cần làm những gì?

/images/zalo.svg
28/11/2019

Công việc nhập liệu là việc làm xuất hiện với tần suất tương đối lớn trên các website tuyển dụng. Đây là công việc có mức độ từ đơn giản đến phức tạp tùy tính chất công việc. Vậy công việc nhập liệu là gì? Đó có thực sự là một cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn mà người lao động không nên bỏ qua?

Công việc nhập liệu là gì?

Công việc nhập liệu còn được nhiều người gọi là đánh máy. Nghe thì có vẻ là rất dễ dàng, nhưng thực chất tính chất công việc không đơn giản như vậy. Nhập liệu không chỉ dừng lại ở việc gõ bàn phím, nhập số liệu, văn bản vào máy tính.

việc làm thêm tại nhà
Công việc nhập liệu đòi hỏi bạn phải có sự cẩn thận và tính kiên trì

Công việc này đòi hỏi bạn phải có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa nhiều kỹ năng. Phải có sự kết hợp khéo léo giữa tay và mắt, đồng thời biết cách quản lý các dữ liệu trên máy tính một cách khoa học. Để có được những nhân viên nhập dữ liệu tốt thì không ít các doanh nghiệp đã tiến hành đào tạo các nhân viên nhập liệu. Để khi thực hành nhập liệu (văn bản & số), kiểm tra, so sánh, đối chiếu và quản lý dữ liệu thuần thục nhất.

Dựa theo quy mô doanh nghiệp và yêu cầu công việc của từng công ty thì tính chất công việc nhập liệu cũng khác nhau. Có những doanh nghiệp thì tìm kiếm nhân viên nhập liệu với vị trí kế toán nhập liệu. Nhưng cũng có những công ty đăng tuyển nhân viên nhập liệu tại nhà, thuê nhân viên nhập liệu bán thời gian. Hình thức này giúp tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian hoàn thành công việc.

NHỮNG ĐIỀU BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT VỀ CÔNG VIỆC THỜI VỤ

Mô tả công việc nhập liệu

Thông thường công việc nhập liệu này sẽ liên quan đến hoạt động nhập thông tin vào máy tính. Thông tin dữ liệu cụ thể như thế nào còn tùy thuộc vào phía công ty yêu cầu. Với những công ty bán hàng thì dữ liệu đó có thể là mã các sản phẩm nhập vào xuất ra, cũng có thể là các thông tin về khách hàng.

Nhân viên nhập liệu sẽ thực hiện việc nhập và quản lý dữ liệu thông tin đó. Ngay khi các bộ phận hoặc nhân viên khác cần thì bạn sẽ giúp họ nhanh chóng tìm thấy thông tin.

Yêu cầu đối với công việc nhập liệu

Có khả năng gõ bàn phím máy tính nhanh

viec làm thêm bán thời gian
Công việc nhập liệu đòi hỏi bạn phải có khả năng gõ máy tính nhanh

 

Để làm tốt công việc nhập liệu thì yêu cầu đầu tiên là bạn cần có khả năng sử dụng máy tính thành thạo, gõ bàn phím nhanh. Bởi lẽ tính chất công việc nhập liệu là thường liên tục, thường xuyên. Do đó nếu bạn thao tác chậm trên bàn phím sẽ khiến công việc bị chậm trễ, khiến công việc của toàn bộ công ty bị trì trệ.

TUYỂN HƠN 100 SINH VIÊN THỜI VỤ - LƯƠNG LÊN ĐẾN 700.000 ĐỒNG/NGÀY

Có khả năng tập trung cao

Công việc nhập liệu là thực hiện việc nhập số liệu và quản lý các file chứa mã sản phẩm. Chính vì vậy, bạn cần có khả năng tập trung cao độ cao. Các con số, dữ liệu nhập vào phải đảm bảo độ chính xác. Tránh để xảy ra sai sót gây ảnh hưởng đến công việc chung.

Sự tập trung cao độ còn thể hiện ở việc bạn kết hợp khéo léo giữa tốc độ gõ máy và hoạt động của mắt.

Có sự kiên trì

việc làm lương liền
Nhân viên nhập liệu thường làm việc nhiều giờ trước màn hình máy tính

 

Việc ngồi trước máy tính hàng giờ thực hiện công việc nhập liệu nhiều khi khiến bạn cảm thấy nhàm chán. Thế nên nếu không có sự kiên trì thì rất khó có thể đảm nhiệm được công việc này. Sự nôn nóng sẽ khiến nhân viên nhập liệu thiếu đi sự tỉ mỉ trong công việc. Đồng thời mất tập trung trong công việc dẫn đến hiệu quả công việc không cao.

Cơ hội việc làm cho công việc nhập liệu

Nhu cầu tuyển dụng công việc nhập liệu cao

Hầu hết các công ty thương mại, thực hiện các hoạt động bán hàng thì đều cần người nhập liệu. Họ là một trong những vị trí cần thiết của công ty thực hiện nhập - quản lý thông tin dữ liệu bán hàng. Đặc biệt khi ngày càng có nhiều công ty thương mại, nhiều cửa hàng ra đời thì nhu cầu tuyển dụng nhân viên nhập liệu ngày càng cao. Nếu bạn muốn làm việc trong môi trường văn phòng lại có khả năng đánh máy nhanh, bạn hoàn toàn có thể thử sức với công việc này.

HÀNG NGÀN CÔNG VIỆC HẤP DẪN TẠI GICK.VN

Có thể làm thêm công việc nhập liệu

Như đã nói ở trên, thay vì tuyển nhân viên nhập liệu làm lâu dài thì doanh nghiệp lại chọn hình thức thuê nhân viên nhập liệu theo giờ, thuê nhân viên nhập liệu tại nhà. Yêu cầu công việc của các vị trí làm thêm công việc nhập liệu cũng khác so với nhân viên làm cố định. Thường thì công việc nhập liệu tại nhà sẽ được gọi là đánh máy. Các bên tuyển dụng số lượng người đánh máy tại nhà để đẩy nhanh tiến độ công việc. Đa phần họ không yêu cầu người có kinh nghiệm làm công việc nhập liệu mà chỉ đòi hỏi có khả năng đánh máy nhanh và nghiêm túc trong công việc.

THU NHẬP LÊN ĐẾN 700.000 ĐỒNG/NGÀY - TUYỂN GẤP 100 CỘNG TÁC VIÊN VIỆC LÀM THỜI VỤ

Thời gian là việc rất linh hoạt, bạn chỉ cần làm việc từ 2 -4h/ngày. Thời gian làm việc cụ thể không quy định. Bạn cũng không cần đến văn phòng công ty mà có thể làm tại nhà. Những ưu điểm của hình thức làm việc nhập liệu tại nhà đã thu hút nhiều người tham gia. 

Bạn hoàn toàn có thể chủ động được về mặt thời gian, không bị gò bó trong môi trường làm việc nghiêm ngặt. Bạn có thể kiếm thêm thu nhập vào thời gian rảnh rỗi mà không cần phải di chuyển đi lại đến chỗ làm.

Thu nhập làm thêm cho công việc nhập liệu khoảng 1 triệu đến 4 triệu/tháng tùy vào khối lượng công việc và tiến độ hoàn thành của bạn. Có thể nói, đây là một số tiền khá hấp dẫn cho một công việc làm thêm buổi tối tại nhà. Tuy nhiên, để tránh bị lừa đảo, "quỵt tiền" thì bạn cũng nên tìm kiếm các đơn vị uy tín. 

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đọc đã có được cái nhìn toàn diện và chuẩn xác về nhân viên nhập dữ liệu để dễ dàng trong việc quyết định lựa chọn công việc trong tương lai.

nhập liệucông việc nhập liệunhập liệu là gì
DMCA.com Protection Status